Rolf-Benz

Ngày đăng: 2015-09-30 08:11:35 | Lượt xem: 2457

1964 - 2014

50 năm Rolf-Benz thể hiện thương hiệu.

Gần một năm trước đây, họa sĩ và nhiếp ảnh gia Heinrich Zille tuyên bố rằng: “nội thất thiết kế xấu có thể dễ dàng giết chết vẻ đẹp thẩm mĩ của một ngôi nhà“. Từ năm 1964, các công ty Rolf-Benz của Đức đã thiết kế ra những mẫu sofa hoàn hảo nhất làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà. Những mẫu sofa đẹp có thể chinh phục cả thế giới và nó được bắt nguồn từ một vị trí yên bình tại ngôi làng Nagold cạnh khu Rừng đen.

50 năm trước hay trong hiện tại, Sofa Rolf-Benz luôn ở đúng vị trí và thể hiện được giá trị của thương hiệu.

Làm cho thời gian đứng yên, thư giãn,nghiền ngẫm, hay chỉ đơn giản là chợp mắt một lúc…bạn có thể cảm nhận tất cả hay đơn thuần là tìm cho mình một góc yên tĩnh ngay trên chiếc sofa Rolf-benz. Nhà thơ Theodor Fontane có nói: “ không gì có thể đánh bại sự điềm đạm, yên tĩnh khi ta ngồi trên ghế sofa và nhâm nhi một tách trà “. Ông đã rất đúng vì ghế sofa không đơn giản thực hiện chức năng ngồi mà đó còn là một ốc đảo yên tĩnh trong cuộc sống, nơi chúng ta có thể bước ra khỏi những suy nghĩ trong thực tế. Một bộ sofa có thể giải phóng chúng ta, nó được thực hiện bởi sự tươi trẻ và đủ điều kiện mà Rolf-Benz đã tìm thấy trong Rừng đen vào năm 1964.

Thiết kế 1964 – thiết kế thông minh, thành công ngoài mong đợi.

Lấy cảm hứng từ sự thanh thoát, yên tĩnh trong khu Rừng đen, Rolf-Benz đã cho ra đời những chiếc ghế bành đầu tiên với thiết kế linh hoạt, bạn có thể kết hợp với một chiếc bàn café như một yếu tố trung gian. Bạn có thể mở rộng thành ghế để nằm thư giãn hay đơn giản là kết hợp thêm một chiếc ghế bành hay ghế băng dự bị mà k làm mất đi phong cách của bộ sofa. Sofa Rolf-Benz hội tụ những yếu tố: đơn giản, nhẹ nhàng, chức năng cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ và thiết thực.

Đầu những năm 70.

Những năm 80.

Từ giữa thập niên tám mươi, Rolf-Benz đã cho ra đời những bộ nội thất được xếp vào vị trí đẹp nhất thế giới. Ghế sofa dài với tựa ghế đệm squishy được trưng bày rộng rãi khắp mọi nơi: nhà hát, bảo tàng, thậm chí là chụp ảnh trên những vách đá. Các mô hình 4500 vang vọng những đường nét sâu rộng của kiến trúc Atoni Gaudi Catalan trong công viên Guell của Barcelona, hoặc sofa 6500 ngồi uy nghi cao trên biển Aegean trên đảo Santorin. Cảnh tương hùng vĩ và sang trọng của thương hiệu Rolf-Benz.

Tạp chí Rolf-Benz “ sáng tạo ra đời năm 1981.

Những năm 90.

Những năm chín mươi, một thập kỉ đáng nhớ đối với thế giới thiết kế toàn cầu, Rolf-Benz phát triển nhanh chóng ở thị trường Đức và thị trường nước ngoài. Sofa Rolf-benz suốt hiện ở các chương trình truyền hình lớn nhỏ trên thế giới: Đức, Áo, Thụy Sĩ, các nước Benelux. Tầng lớp người nổi tiếng cũng thoải mái thư giãn trên chiếc sofa Rolf-Benz.

Vào cuối thập kỉ này, Rolf-Benz đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất tại Đức.

Tiếp theo là các mô hình VERO, PLURA và MIO mở ra một không gian phòng thư giãn, hay mô hình EGO, VIDA có thể sáng tạo phạm vi sử dụng, tự do để cấu hình và hoàn chỉnh các mô-đun khác nhau cho bất kì trường hợp nào.Dẫn đầu xu hướng trang trí nội thất hiện nay là thay đổi cá nhân, ghế sofa đa chức năng với chiều cao ghế ngồi có thể điều chỉnh và độ sâu. Tựa đầu thoải mái, tựa lưng và mặt đệm dễ dàng điều chỉnh… chúng ta có thể dễ dàng tìm được vị trí phù hợp trên chiếc sofa để nghỉ ngơi, thư giãn.

Từ năm 2010 - 2014.

Tại đây, một nhà thiết kế trẻ nhận ra rằng tất cả mọi thứ liên quan đến trang trí nội thất đều có tác động đến tâm lý và cảm xúc của con người. Đây là lí do mà Rolf-benz trở nên quen thuộc và phổ biến bởi sự độc đáo nhưng vẫn thể hiện được gout cá nhân trên khắp các quốc gia. Sau 50 năm theo đuổi, Rolf-Benz đã thành công và có chỗ đứng riêng trong lĩnh vực nội thất, vị trí mà Rolf-Benz cảm thấy đã được trở về nhà.

Rolf-Benz dần hình thành những bộ sofa góc tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn. Chiến lược mở rộng khu vực sản xuất thêm 7000m và mua một nhà máy bọc trong Motzingen, các bước tiền đề cùng với những sự kiện nổi bật trên thế giới là bước đà để Rolf-Benz phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Năm 2014, Rolf-Benz NOVA đã được trao tặng giải thưởng nội thất tốt nhất.
Rolf-Benz ngày càng sáng tạo và hoàn thiện khi tạo ra những không gian nội thất sống động, những bộ sofa thủ công hoàn mĩ đạt chất lượng “Made in Germany”.

Bài viết liên quan

Bình luận